Cách bảo quản Cốm Hà Nội

Cách bảo quản Cốm Hà Nội

Cách bảo quản Cốm Hà Nội và các sản phẩm liên quan

Cốm tươi và các sản phẩm làm từ cốm nói chung như: Xôi cốm, Chả cốm, Bánh cốm, Cốm khô… quý khách muốn sử dụng lâu dài thì cần phải biết cách bảo quản sao cho hợp lý nhất, tránh tình trạng bị hư hỏng không sử dụng được. Hôm nay Hương Mai xin giới thiệu đến các bạn cách bảo quản cốm tươi và một số sản phẩm được làm từ cốm nhé.

Hướng dẫn Cách bảo quản Cốm Hà Nội và một số sản phẩm làm từ cốm

  • Đối với sản phẩm Cốm tươi: thường được hút chân không hoặc gói bằng lá sen, lá ráy, nếu dùng không hết quý khách vui lòng cho cốm tươi vào túi nilon buộc kín,loại bỏ lớp lá gói cốm bên ngoài nếu có, cho vào ngăn đá khi nào cần sử dụng nên để giã đông khoảng 15’ đợi cốm tươi mềm dẻo trở lại.Thời gian bảo quản tối đa 3 tháng.

Cách bảo quản Cốm tươi
Cốm tươi được đóng gói và hút chân không

  • Cốm khô (cốm sấy): là sản phẩm đã được sấy kỹ vì vậy dòng sản phẩm này cần tránh những nơi có độ ẩm cao, nếu cần sử dụng lâu dài quý khách nên đóng gói và hút chân không cho sản phẩm và bảo quản nơi thoáng mát, thời gian tối đa là 6 tháng
  • Chả cốm: có thành phần chủ yếu là thịt heo và cốm tươi nên rât dễ bị hỏng, vì thế sản phẩm không thể để lâu bên ngoài quá 6 tiếng, nếu không sử dụng hết quý khách vui lòng bảo quản trong ngăn đá, thời gian tối đa 30 ngày.
  • Xôi cốm: sử dụng trong 12h, nếu không dùng hết nên bảo quản trong ngăn mát.
  • Bánh cốm: thời gian sử dụng 5 ngày, bảo quản nơi thoáng mát.
  • Xúc xích cốm: cách sử dụng và bảo quản giống với phần chả cốm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0982 707 611